CẦN BIẾT


20 ĐIỀU GIÁO VIÊN CẦN BIẾT

ĐIỀU 1: Hãy vui cùng những thành tích nhỏ bé của học trò và hãy chia sẻ những thất bại của chúng.

ĐIỀU 2: Bạn là người rất gần gũi với học trò, hãy cố gắng để chúng luôn cởi mở với bạn. Hãy vừa là bạn vừa là thầy của chúng.

ĐIỀU 3: Đừng ngại thừa nhận với học trò là mình không biết về một vấn đề nào đó. Hãy cùng chúng tìm câu trả lời.

ĐIỀU 4: Hãy cố gắng khơi dậy sự tự tin trong mỗi em học sinh. Khi đó chúng sẽ đạt tới nhiều đỉnh cao trong học tập.

ĐIỀU 5: Đừng đòi hỏi một “Kỷ luật lý tưởng” trong giờ học. bạn đừng độc đoán quá, hãy nhớ rằng giờ học là một phần cuộc sống của đứa trẻ, vì vậy đừng làm cho giờ học gò bó quá. Qua mỗi giờ học đứa cần trở thành một nhân cách cởi mở, say mê, sáng tạo và phát triển toàn diện.

ĐIỀU 6: Hãy cố gắng để giờ giảng của bạn không khuôn mẫu quá, chuẩn mực quá. Tuyệt vời nhất là trong mỗi giờ học đều có những “phát minh” nho nhỏ được diễn ra, những chân lý nho nhỏ được phát hiện, những đỉnh cao tri thức được chinh phục và cuộc tìm kiếm bắt đầu.

ĐIỀU 7: Các cuộc gặp gỡ với phụ huynh học sinh cần thiết thực và hiệu quả. Mỗi buổi họp phụ huynh là dịp để bạn cung cấp thêm cho họ những kiến thức về tâm lý, sư phạm, về quá trình học tập.

ĐIỀU 8: Hãy bước vào lớp với nụ cười. Khi học trò chào, hãy nhìn vào mắt từng em để hiểu được tâm trạng của chúng, vui thì chia vui, buồn thì động viên.

ĐIỀU 9: Hãy luôn ghi nhớ: Học trò không phải là "một chiếc bình" cần đổ đầy kiến thức mà các em là những ngọn đuốc cần được thắp lên.

ĐIỀU 10: Điểm kém ảnh hưởng không tốt đến việc hình thành nhân cách của học trò. Bạn hãy cố gắng chừng nào có thể để tránh cho các em điểm kém. Hãy tìm cách khác để khắc phục tình trạng này.

ĐIỀU 11: Mỗi bài giảng của bạn phải là một bước tiến, dù là rất nhỏ, về phía trước trong việc khám phá tri thức. Học sinh cần phải vượt qua những khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức và bạn hãy tính toán sao cho mức độ của những khó khăn đó thật phù hợp.

ĐIỀU 12: Đừng tìm những con đường dễ dàng nhất trong việc giảng dạy. Như thế học trò sẽ lười suy nghĩ, bạn cần làm cho chúng thấy việc học là lao động thật sự. Điều quan trọng nhất là bạn phải luôn khích lệ, luôn ở bên chúng khi khó khăn.

ĐIỀU 13: Nếu phải cân nhắc giữa hai điểm số khi cho điểm học sinh thì bạn hãy chọn điểm cao hơn. Hãy chắp cho đứa trẻ đôi cánh, hãy tìm ở em, cho em hy vọng.

ĐIỀU 14: Không cần che dấu tình cảm của mình với các em, nhưng cần tuyệt đối tránh sự ưu ái đặc biệt với một vài em nào đó. Hãy cố nhìn thấy những ưu điểm ẩn sâu trong mỗi em. Có thể chính các em cũng không biết mình có những ưu điểm đó. Bạn hãy giúp chúng nhận ra, phát triển chúng thêm.

ĐIỀU 15: Hãy nhớ rằng: trên lớp học sinh cần phải cảm thấy hấp dẫn và thú vị. Chỉ có sự hấp dẫn mới làm các em tập trung chú ý được.

ĐIỀU 16: Khi tiếp xúc với phụ huynh học sinh, bạn cần nhớ rằng đối với họ đứa con là quý giá nhất trên đời. Vì thế, bạn hãy hết sức tế nhị, tránh đừng để phụ huynh bị tổn thương.

ĐIỀU 17: Đừng sợ xin lỗi học trò nếu thấy mình sai. Xin lỗi chỉ làm tăng uy tín của bạn trong mắt các em mà thôi. Khi các em mắc lỗi, bạn cũng đừng nóng nảy quá.

ĐIỀU 18: Hãy cố gắng sống hết mình với các em. Vui cùng vui, buồn cùng buồn. Đùa nghịch và dạy dỗ. Hãy kiềm chế khi các em nói dối. Công bằng, kiên trì và trung thực là khẩu hiệu của bạn.

ĐIỀU 19: Đừng dạy học sinh quá tự tin – sau này chúng sẽ bị xa lánh; quá rụt rè – chúng sẽ bị coi thường; quá lắm lời – chúng sẽ không được ai tính đến; quá cứng nhắc – chúng sẽ bị khước từ.

ĐIỀU 20: Một lần nữa xin nhắc lại: Hãy kiềm chế - bình tĩnh - kiên trì - mềm mỏng.

==== *o* ====

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay16
mod_vvisit_counterHôm qua149
mod_vvisit_counterTuần này743
mod_vvisit_counterTuần trước355
mod_vvisit_counterTháng này1306
mod_vvisit_counterTháng trước2451
mod_vvisit_counterTổng cộng47231

Online (20 minutes ago): 2
Your IP: 54.81.170.186
,
Today: Tháng 4 18, 2014

LỊCH

HỌP PHỤ HUYNH HỌC SINH CUỐI HKI In
Thứ sáu, 04 Tháng 1 2013 09:55

HỌP PHỤ HUYNH HỌC SINH CUỐI HỌC KỲ I

 === *** ===

     * Thời gian: 8giờ00 - Chủ nhật - Ngày 06/01/2013

     * Địa điểm : Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi - Q2

     * Nội dung : - Sơ kết Học kỳ I

                            - Phát Sổ liên lạc

   Trân trọng kính mời toàn thể Phụ huynh học sinh đến dự họp đầy đủ và đúng giờ.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 04 Tháng 1 2013 10:06
 

TIÊU ĐIỂM

 Năm học 2013– 2014, Nhà trường thực hiện chủ đề năm học :

 “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, nghiên cứu, giảng dạy – phát triển năng khiếu và phẩm chất học sinh”

  5 nhiệm vụ trọng tâm:

 1. Triển khai thực hiện Đề án “Đổi mới căn bản, toàn diện  giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; tiếp tục triển khai có hiệu quả đề án Phổ cập và nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh phổ thông và chuyên nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh; chú trọng năng lực trình độ giáo viên tiếng Anh tiếp cận chuẩn quốc tế. 

 2. Tiếp tục tập trung đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập; đổi mới phương thức đánh giá kết quả học tập của học sinh; chú trọng công tác đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi; khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, vận dụng lý thuyết vào thực tế; chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh.

 3. Tiếp tục phát triển, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị  đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên; chú trọng đổi mới tư duy nghiên cứu, giảng dạy.

 4. Huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng mới, mở rộng mạng lưới trường lớp theo qui hoạch; tăng cường đầu tư trang thiết bị, đồ dùng dạy học hiện đại; gia tăng số lượng trường đạt chuẩn quốc gia, trường chất lượng cao, hội nhập quốc tế.

 5. Tiếp tục phối hợp và phát huy sức mạnh tổng hòa của việc gắn kết gia đình – nhà trường - xã hội trong công tác giáo dục; giữ mối liên hệ và kết hợp chặt chẽ với hệ thống chính trị địa phương, với phụ huynh học sinh thực hiện tốt các chế độ chính sách xã hội trong giáo dục, đáp ứng yêu cầu và quyền lợi học tập của con em nhân dân địa phương.

 4 nhóm giải pháp:  

 1. Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý

 2. Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục

 3. Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục

 4. Tăng nguồn lực đầu tư, đổi mới cơ chế tài chính giáo dục và tăng cường cơ sở vật chất

 ==== *o* ====

 

VIDEO

NHẠC NỀN